CUỘC THI “ENGLISH SPEAKING EVENT” NHA TRANG

Zoom Meeting

Chiều tối ngày 22/04/2023, tại Công viên Yến Phi, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà, Ban Quản lý dự án “Người dân Khánh Hoà nói tiếng Anh” phối hợp với Tỉnh đoàn Khánh Hoà đã tổ chức thành công chương trình Giao lưu tiếng Anh với sự tham gia của hơn 100 đoàn viên, thanh niên, học sinh sinh viên trên địa bàn thành phố.

Toàn cảnh sự kiện “Giao lưu tiếng Anh” tại Công viên Yến Phi

Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của dự án, nhằm tạo sân chơi và khích lệ người dân nói tiếng Anh, lan tỏa tinh thần học tập và thúc đẩy môi trường giao tiếp tiếng Anh cho người dân Khánh Hòa vàđược tổ chức kết hợp với chuỗi Ngày hội sách tỉnh Khánh Hoà.

Tiết mục nhảy đặc sắc đến từ Câu lạc bộ nghệ thuật Đại học Khánh Hoà

Tại sự kiện, các đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên và người dân đã được giao lưu, rèn luyện khả năng tập trung cũng như thể hiện kỹ năng nói, giao tiếp tiếng Anh thông qua các trò chơi. Người chơi khi tham gia chương trình giao lưu “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh” không còn khoảng cách tuổi tác, trình độ. Thông qua các bài hát tiếng Anh giúp người nghe phát triển khả năng phát âm, kỹ năng nghe – nói và vốn từ vựng mà hơn cả là giúp nhiều người vượt qua nỗi sợ hãi, tự tin hơn.

Đoàn viên thanh niên tích cực tham gia các hoạt động giao lưu tại sự kiện

Bày tỏ niềm phấn khởi khi tham gia sự kiện, em Lê Trần Khánh Như – học sinh lớp 6/1 Trường THCS Mai Xuân Thưởng chia sẻ: Trong chương trình em đã học được rất nhiều từ vựng và bài hát bằng tiếng Anh, nó giúp em nâng cao khả năng giao tiếp và trình độ tiếng Anh. Một số bạn học sinh có khả năng về giao tiếp tiếng Anh nhưng ngại thể hiện với mọi người, chương trình đã lan toả sự tự tin thể hiện trình độ giao tiếp với mọi người.

Các trò chơi trong chương giao lưu Tiếng Anh đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của tình nguyện viên, đoàn viên, thanh niên và người dân như: nghe nhạc đoán tên, hát bài hát tiếng Anh; sờ vật, đoán từ; tìm từ; tìm người phù hợp với mô tả; trả lời các câu hỏi ở vòng thách đấu…

Chia sẻ về kế hoạch sắp tới của dự án, bà Bùi Thu Dung – Giám đốc Dự án “Người dân Khánh Hoà nói tiếng Anh” cho biết: Chúng tôi sẽ tiếp tục mở các CLB tại Khánh Hoà, cụ thể là 04 huyện trực thuộc. Đồng thời tiếp tục tuyển TNV, đào tạo cho họ có thể đi dạy các CLB, và sẽ tổ chức rất nhiều các hoạt động sự kiện, phong trào như Đấu trường 1000, cuộc thi hát/rap, hùng biện,… cho nhiều người dân hơn nữa có thể tham gia.

Theo đó, kế hoạch sắp tới của dự án sẽ liên tục triển khai nhiều hoạt động tiếng Anh công cộng trên toàn tỉnh. Cụ thể như:         Rung chuông vàng, Gameshow: Đường lên đỉnh Vinpearl, Thi Hat/Rap, English Speaking Event, Đấu trường 1000 tại 2 địa phương thí điểm là thành phố Nha Trang và Cam Lâm sau đó sẽ được mở rộng ra ở Cam ranh, Diên Khánh, Ninh Hoà và Vạn Ninh.

“Giao lưu tiếng Anh” là sân chơi giao lưu, kết nối, mở rộng quy mô giữa các nhóm CLB nhằm hình thành môi trường rộng lớn cho hoạt động và hình thức giao tiếp tiếng Anh. Thông qua đó mọi thành viên CLB nói riêng cũng như người dân địa phương nhìn nhận lại trình độ giao tiếp tiếng Anh của bản thân. Đồng thời giúp Ban quản lý dự án đẩy mạnh hoạt động truyền thông về dự án đến toàn thể nhân dân Khánh Hòa, từ đó tìm ra cá nhân xuất sắc về trình độ giao tiếp tiếng Anh không chỉ ở mỗi CLB tiếng Anh mà còn ở ngoài cộng đồng.

Chương trình “Giao lưu tiếng Anh” tại Công viên Yến Phi không chỉ cho thấy cam kết hoạt động vì sự phát triển chung của cộng đồng mà còn khẳng định tầm nhìn trong việc đón đầu sự phục hồi của thị trường đầu tư – du lịch thế giới, từng bước thực hiện và triển khai Dự án Người dân Khánh Hoà nói tiếng Anh lan toả tinh thần học tập ngoại ngữ đến mọi đối tượng.

Chương trình “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh” đã thành lập 150 CLB tại thành phố Nha Trang và huyện Cam Lâm, tuyển hơn 500 tình nguyện viên dạy tại các CLB. Đến nay, chương trình đã hoàn thiện ứng dụng học tiếng Anh và bộ giáo trình. Thông qua các kênh truyền thông, ngày càng nhiều người dân biết đến chương trình và hưởng ứng, tham gia sinh hoạt tại các CLB.

Chương trình “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh” do UBND tỉnh và Tập đoàn Vin Group phối hợp thực hiện nhằm thúc đẩy tỉnh Khánh Hòa phát triển theo mô hình đô thị thông minh, bền vững, vừa giữ gìn bản sắc vừa hoà nhập quốc tế, góp phần đưa Khánh Hòa trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2030.

Chương trình được thực hiện trong 5 năm, thí điểm tại Thành phố Nha Trang và huyện Cam Lâm. Mọi người dân đều có quyền và được khuyến khích tham gia học tiếng Anh thông qua hình thức CLB được thành lập tới tận từng phường/xã hoặc thông qua ứng dụng học tập trực tuyến Mobile App EZ English được xây dựng riêng cho chương trình.