KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN NGƯỜI DÂN KHÁNH HÒA NÓI TIẾNG ANH

07/02/2023 426 lượt xem
KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN NGƯỜI DÂN KHÁNH HÒA NÓI TIẾNG ANH

Khánh Hòa hướng đến mục tiêu đa số người dân có thể tự tin giao tiếp với các du khách nước ngoài, chủ động tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, thương mại bằng tiếng Anh.

Ngày 9/1, UBND tỉnh Khánh Hòa công bố khởi động dự án người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh.

Theo bà Bùi Thu Dung, giám đốc dự án, mục tiêu của chương trình nhằm giúp cho người dân địa phương có thể giao tiếp tiếng Anh cơ bản, thúc đẩy phong trào nói tiếng Anh đi vào cuộc sống và phục vụ cho sự phát triển chung của tỉnh Khánh Hòa.

Cũng theo bà Dung, trong tương lai không xa, đại bộ phận người dân Khánh Hòa sẽ có thể tự tin giao tiếp với các du khách nước ngoài, chủ động tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa và thương mại.

day tieng anh boi anh 1
Nha Trang là trung tâm du lịch thu hút đông du khách quốc tế. Ảnh: Duy Hiếu.

Bà Dung cho biết để thực hiện, dự án sẽ thành lập các câu lạc bộ tiếng Anh tới từng phường/xã và xây dựng ứng dụng học tập trực tuyến mobile app dành cho 5 nhóm đối tượng chính, gồm: Học sinh, sinh viên, cán bộ công nhân viên chức, tiểu thương, người lao động và doanh nghiệp.

“Trước mắt chương trình sẽ thí điểm tại TP Nha Trang và huyện Cam Lâm, sau đó mở rộng ra quy mô toàn tỉnh. Năm đầu tiên, chương trình kỳ vọng sẽ giúp 50.000 người dân tiếp cận và sử dụng mobile app học tiếng Anh. Hiện, chương trình đã tuyển hơn 300 tình nguyện viên, trong đó có nhiều người nước ngoài để dạy tiếng Anh”, bà Dung thông tin thêm.

Chiều 11/1, UBND tỉnh Khánh Hòa sẽ chính thức làm lễ khởi động dự án tại quảng trường 2 Tháng 4, TP Nha Trang.

Nguồn: Báo Văn Hóa/ Tạp chí điện tử Tri thức trực tuyến Zing news

Bài liên quan