[PHÓNG SỰ] HÀNH TRÌNH LAN TOẢ TIẾNG ANH ĐẾN MỌI NGƯỜI

23/05/2023 324 lượt xem
[PHÓNG SỰ] HÀNH TRÌNH LAN TOẢ TIẾNG ANH ĐẾN MỌI NGƯỜI

Chỉ sau 1 thời gian ngắn khởi động, chương trình “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh” đã nhận được sự ủng hộ và truyền thông lan toả tích cực đến với người dân trên địa bàn tỉnh. Thành phố Nha Trang và huyện Cam Lâm là 02 địa phương được chọn thí điểm triển khai chương trình. Sau 5 tháng hoạt động đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các bạn đoàn viên, tình nguyện viên và người dân.

Hiện nay, chương trình “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh” đã thành lập 150 CLB tại các địa phương, cơ quan, đơn vị ở thành phố Nha Trang và huyện Cam Lâm, tuyển hơn 500 tình nguyện viên tham gia. Đây là chương trình có ý nghĩa xã hội to lớn, nếu phát triển đồng bộ sẽ góp phần giúp người dân thêm tự tin giao tiếp tiếng Anh và đặc biệt là thúc đẩy hoạt động du lịch quốc tế, giao thương. Đến thời điểm hiện tại, đây là chương trình phổ cập tiếng Anh cộng đồng có qui mô toàn diện và lớn nhất. Vì vậy, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo lực lượng tình nguyện viên là các bạn sinh viên.

Chương trình thử thách nói tiếng Anh “English Speaking Challenges” nằm trong chuỗi hoạt động Dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”, nhằm tạo sân chơi và khích lệ người dân nói tiếng Anh, lan tỏa tinh thần học tập và tạo môi trường giao tiếp tiếng Anh cho người dân. Thông qua các trò chơi như: nghe nhạc đoán tên, hát bài hát tiếng Anh; sờ vật, đoán từ; tìm từ; tìm người phù hợp với mô tả; trả lời các câu hỏi ở vòng thách đấu… đã lôi cuốn nhiều người tham gia. Qua đó người dân được giao lưu, rèn luyện khả năng cảm nhận, tập trung và thể hiện các kỹ năng giao tiếp tiếng Anh. Lan tỏa đến nhiều người dân biết đến chương trình và hưởng ứng, tham gia sinh hoạt tại các CLB. Hiện nay, Dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh” đã hoàn thiện App học tiếng Anh. Theo kế hoạch đến cuối năm 2023, tiếp tục triển khai dự án tại 4 huyện, thị: Ninh Hoà, Cam Ranh, Diên Khánh, Vạn Ninh.

 

Câu lạc bộ, Công viên Cam Đức, English Speaking Event, ESE, khánh hòa, khanh hoa people speak english, người dân khánh hòa nói tiếng anh, nha trang, tiếng anh

 

Bài liên quan