TRIỂN KHAI DỰ ÁN NGƯỜI DÂN KHÁNH HÒA NÓI TIẾNG ANH

07/02/2023 266 lượt xem
TRIỂN KHAI DỰ ÁN NGƯỜI DÂN KHÁNH HÒA NÓI TIẾNG ANH

Chiều tối ngày 09/01/2023, tỉnh Khánh Hòa và Tập đoàn Vingroup chính thức công bố khởi động Dự án “Người dân Khánh Hoà nói tiếng Anh”. Dự án được kỳ vọng góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh, với định hướng trở thành đô thị du lịch thông minh, bền vững, bản sắc, mang tầm cỡ châu lục.

Họp báo công bố triển khai dự án người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh.

Ông Trần Anh Tuấn – Bí thư Tỉnh Đoàn chia sẻ tại buổi họp báo: Sau hơn 5 tháng chuẩn bị xây dựng chương trình hành động và chuẩn bị nguồn lực, dự án “Người dân Khánh Hoà nói tiếng Anh” chính thức được khởi động. Đây là dự án do UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì; Tỉnh Đoàn Khánh Hòa đóng vai trò điều phối, thành lập Ban chỉ đạo, quản lý và truyền thông; Tập đoàn Vingroup là đơn vị kết nối triển khai.

Dự án dự kiến kéo dài trong 5 năm. Mục tiêu của chương trình “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh” nhằm giúp cho người dân địa phương có thể giao tiếp Tiếng Anh cơ bản, thúc đẩy phong trào nói tiếng Anh đi vào cuộc sống và phục vụ cho sự phát triển chung của tỉnh. Trong tương lai không xa, đại bộ phận người dân Khánh Hòa sẽ có thể tự tin giao tiếp với các du khách nước ngoài, chủ động tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa và thương mại.

Sự khác biệt của dự án là lấy người dân làm trọng tâm, tập trung vào kỹ năng nói và thực hiện chủ yếu bằng lực lượng tình nguyện viên. Bên cạnh giảng viên, giáo viên tiếng Anh, lực lượng tình nguyện viên sẽ tập trung vào việc hướng dẫn thực hành giao tiếp, tạo ra môi trường và phong trào nói tiếng Anh để người dân chủ động tham gia. Dự án được kỳ vọng tạo ra tác động sâu rộng đối với kinh tế xã hội và cuộc sống của người dân tỉnh Khánh Hòa Bùi Thu Dung – Giám đốc Dự án cho biết, để thực hiện, dự án sẽ thành lập các CLB tiếng Anh tới từng phường/xã và xây dựng ứng dụng học tập trực tuyến Mobile App dành cho 5 nhóm đối tượng chính: Học sinh – Sinh viên – Cán bộ công nhân viên chức -Tiểu thương, người lao động – Doanh nghiệp, dự án.

Chương trình bước đầu được thí điểm tại Thành phố Nha Trang và huyện Cam Lâm, sau đó sẽ mở rộng ra quy mô toàn tỉnh trong giai đoạn tiếp theo. Trong năm đầu tiên, chương trình kỳ vọng sẽ giúp 50.000 người dân tiếp cận và sử dụng Mobile App học tiếng Anh. Đồng thời, tuyển 500 tình nguyện viên tham gia giảng dạy và sinh hoạt tại 150 CLB Tiếng Anh được thành lập mới, gồm: 100 CLB sinh viên; 10 CLB học sinh; 10 CLB công chức/viên chức; 20 CLB doanh nghiệp; 10 CLB cộng đồng.

Nguồn: VPĐD Báo Đại Đoàn kết

Bài liên quan