HƠN 2.000 NGƯỜI THAM GIA LỄ KICH-OFF DỰ ÁN “NGƯỜI DÂN KHÁNH HOÀ NÓI TIẾNG ANH”

05/01/2023 753 lượt xem
HƠN 2.000 NGƯỜI THAM GIA LỄ KICH-OFF DỰ ÁN “NGƯỜI DÂN KHÁNH HOÀ NÓI TIẾNG ANH”

Dự án “Người dân Khánh Hoà nói tiếng Anh” do UBND tỉnh và Tập đoàn Vingroup phối hợp thực hiện nhằm thúc đẩy Khánh Hòa phát triển theo mô hình đô thị thông minh, bền vững, vừa giữ gìn bản sắc vừa hoà nhập quốc tế, góp phần đưa tỉnh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2030.

Dự án sẽ được tiến hành trong 5 năm và được thí điểm tại Thành phố Nha Trang và Huyện Cam Lâm cho 5 nhóm: học sinh; sinh viên; cán bộ công nhân viên chức; tiểu thương, người lao động; và doanh nghiệp. Theo đó, mọi người dân đều có quyền và được khuyến khích tham gia học tiếng Anh thông qua hình thức CLB được thành lập tới tận từng phường/xã hoặc thông qua ứng dụng học tập trực tuyến Mobile App được xây dựng riêng cho chương trình.

Lễ Kick-off sẽ khởi động cho chuỗi sự kiện đặc sắc, hấp dẫn sẽ diễn ra liên tục trong 5 năm tới. Ngay trong buổi lễ, 150 CLB tiếng Anh gồm: 100 CLB sinh viên; 10 CLB học sinh; 10 CLB công/viên chức; 20 CLB doanh nghiệp; 10 CLB cộng đồng sẽ đồng loạt ra mắt, mang bầu không khí hào hứng và tràn đầy tinh thần học hỏi tới mọi người dân.

Cùng với phần ra mắt ấn tượng là các tiết mục nghệ thuật hấp dẫn được trình diễn 100% bằng tiếng Anh đến từ các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn cùng những trải nghiệm thú vị thông qua các trò chơi sôi động. Điểm nhấn của chương trình là Gameshow “HI! ENGLISH”, với cách thi đấu đầy sáng tạo khi hàng nghìn khán giả cùng sử dụng điện thoại di động tham gia thử thách trả lời 15 câu hỏi của Ban tổ chức trên website Kahoot.it. Năm khán giả xuất sắc với điểm số cao nhất, thời gian trả lời nhanh nhất sẽ được tham gia vòng thi tiếp theo để nhận được những phần quà giá trị.

Đặc biệt, thầy giáo 9x Nguyễn Thái Dương – gương mặt đang được giới trẻ yêu mến với nhiều bài giảng hấp dẫn, clip triệu view cũng tham gia lễ Kick–off. Thầy Dương sẽ mang đến nhiều câu chuyện tạo động lực mạnh mẽ về việc học tiếng Anh cùng những tiết mục hát, rap tiếng Anh sôi động như một thông điệp thú vị gửi tới người dân tỉnh Khánh Hòa về quyết tâm học và nói tiếng Anh.

Sự kiện Kick–off đã/sẽ khẳng định dấu mốc mới cho phong trào học và nói tiếng Anh, cũng như khởi động tinh thần lạc quan, tích cực, ý chí bứt phá và vươn lên của người dân Khánh Hoà. Trong 5 năm tiếp theo, Dự án sẽ được triển khai mạnh mẽ tới từng người dân để tiếng Anh thực sự đi vào đời sống hàng ngày, đón đầu sự phục hồi của thị trường đầu tư – du lịch thế giới, đưa Khánh Hòa thành một thành phố quốc tế trong tương lai.

Đây là một trong nhiều hoạt động vì cộng đồng đang được Tập đoàn Vingroup triển khai nhằm góp phần chung tay cùng các doanh nghiệp và người dân tạo nền tảng vững chắc để Việt Nam từng bước phát triển ngang tầm khu vực Châu Á.

Bài liên quan