THÀNH QUẢ VÀ SỰ LAN TỎA CỦA MỘT NĂM HÀNH TRÌNH “NGƯỜI DÂN KHÁNH HÒA NÓI TIẾNG ANH”

12/01/2024 192 lượt xem
THÀNH QUẢ VÀ SỰ LAN TỎA CỦA MỘT NĂM HÀNH TRÌNH “NGƯỜI DÂN KHÁNH HÒA NÓI TIẾNG ANH”

Trong bức tranh phát triển chung của Khánh Hòa, tiếng Anh đã trở thành chìa khóa hội nhập, là cầu nối giao thương và du lịch, là nguồn lực quý giá cho sự tiến bộ của từng cá nhân và cộng đồng. “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh” không chỉ là một chương trình giáo dục ngôn ngữ mà còn là một phần quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình hội nhập toàn cầu của tỉnh nhà, chuẩn bị cho người dân địa phương để sẵn sàng giao lưu, hợp tác và phát triển trong một môi trường kinh tế và xã hội toàn cầu hóa.

Chương trình “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh” đã đi qua năm đầu tiên với những thành tựu đáng kể, khẳng định sức mạnh của giáo dục và ngôn ngữ trong việc định hình một cộng đồng phát triển và hội nhập. Mục tiêu của chương trình không chỉ giới hạn ở việc cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh mà còn hướng đến việc xây dựng một tinh thần cộng đồng mạnh mẽ, từ đó đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh Khánh Hòa.

MỘT NĂM NHÌN LẠI – HÀNH TRÌNH VƯỢT MỌI KỲ VỌNG.

Chặng đường một năm của chương trình “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh” đã ghi dấu ấn ngoài mong đợi, khẳng định sức mạnh của sự kiên trì và đổi mới. Từ bước khởi đầu đầy thách thức, chương trình đã vươn lên mạnh mẽ, tạo ra sự chuyển biến rõ rệt trong cách tiếp cận và sử dụng tiếng Anh trong cộng đồng.

Kể từ lễ khởi động đầy ấn tượng tại Nha Trang, chương trình đã chứng kiến sự thành lập của hơn 170 Câu lạc bộ tiếng Anh, với sự tham gia của 1.500 thành viên bao gồm Câu lạc bộ địa phương; Câu lạc bộ các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông; Câu lạc bộ doanh nghiệp; Câu lạc bộ công chức thuộc các Sở ban ngành; Câu lạc bộ  các trường Đại học; Câu lạc bộ tiểu thương; Câu lạc bộ Taxi; Câu lạc bộ hội phụ nữ và hơn 650 tình nguyện viên cùng hàng ngàn người đăng ký tài khoản học trực tuyến.

Mỗi CLB được coi như một hạt nhân và mang trong mình năng lượng để có thể phân tách và lan tỏa tới cộng đồng. Chương trình cũng tập trung vào hoạt động xây dựng, phát triển đội ngũ QL CLB & đội ngũ TNV Chuyên môn và họ được ví như những hoa tiêu và thuyền trưởng dẫn dắt các CLB. Bên cạnh đó, mỗi thành viên CLB đều được định hướng rõ nét về lộ trình phát triển khả năng giao tiếp tiếng Anh, phù hợp năng lực cá nhân và phù hợp với định hướng, mục tiêu của Dự án.

Hình: Sinh hoạt tại các CLB của chương trình.Hình: Sinh hoạt tại các CLB của chương trình.

Hình: Sinh hoạt tại các CLB của chương trình.

Fanpage facebook “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh” đạt được những con số ấn tượng. Đồng thời, dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh” đã có mặt trên các kênh truyền thông xã hội như: Tiktok, Youtube, Website, Zalo.

Với những nền tảng, cách làm và tinh thần của những con người VinGroup, tất cả đã cùng nhau xây dựng nên một mạng lưới học tập và thực hành tiếng Anh lan toả, đồng thời nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc sử dụng tiếng Anh trong thời đại toàn cầu hóa.

Hình: Lễ khởi động đầy ấn tượng tại Nha Trang

Hình: Lễ khởi động đầy ấn tượng tại Cam Lâm.

Hành trình của chúng ta vẫn còn dài, nhưng những thành tựu sau một năm đã là minh chứng sống động cho việc không có gì là không thể, khi một tập thể đồng lòng hướng tới một mục tiêu chung – phá vỡ rào cản ngôn ngữ và mở rộng cánh cửa hội nhập. Và hành trình này thật tuyệt vời khi tất cả chúng ta cùng trở thành Chiến Binh Thép, cùng hướng đến một mục tiêu.

SỰ LAN TỎA ĐẾN CÁC VÙNG ĐẤT MỚI.

Không dừng lại ở những thành tựu đã đạt được, sau sự thành công ở giai đoạn 1 tại 2 địa phương Nha Trang và Cam Lâm. Ngày 26, 27, 28/12 chương trình đã mở rộng sang 4 huyện, thành/thị mới trên địa bàn tỉnh bao gồm Ninh Hòa, Vạn Ninh, Cam Ranh, Diên Khánh. Sự lan tỏa mạnh mẽ này đã được thể hiện tại các sự kiện lễ phát động vừa qua và thu hút hàng ngàn người tham gia với màn ra mắt CLB và TNV, bên cạnh đó là những gameshow hấp dẫn,… Cùng với sự hưởng ứng của người dân tại các địa phương, trong thời gian tới chương trình sẽ mang tới nhiều điều ý nghĩa và góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh Khánh Hòa, xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 phát triển Khánh Hòa trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Hình: Lễ phát động Chương trình tại Ninh Hòa.

Hình: Lễ phát động Chương trình tại Vạn Ninh.Hình: Lễ phát động Chương trình tại Cam Ranh.

Hình: Lễ phát động Chương trình tại Diên Khánh.

Sau hơn 1 năm đi vào hoạt động, Chương trình Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh đã chính thức có mặt tại 6 huyện và thành phố lớn của Khánh Hòa, ngày càng lan tỏa tinh thần học tiếng Anh tới đông đảo người dân địa phương, góp phần mang tiếng Anh tới thật gần với người dân, hướng đến một tương lai bứt phá cho mảnh đất du lịch biển xinh đẹp

BẢN LĨNH – DẤN THÂN – CHINH PHỤC THỬ THÁCH

Bước sang năm thứ hai, chương trình đặt mục tiêu không chỉ duy trì mà còn mở rộng sự ảnh hưởng, đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai thực sự tại Khánh Hòa. Không chỉ vậy, chương trình còn hướng tới việc phát triển các kỹ năng sống, tư duy sáng tạo và kỹ năng mềm thông qua việc học tiếng Anh, từ đó đóng góp vào sự phát triển toàn diện của mỗi cá nhân.

Hình: Đội ngũ QL CLB & đội ngũ TNV Chuyên môn của chương trình.

Với phương châm “Không gì là không thể” cùng sự dấn thân, bản lĩnh, chinh phục thử thách luôn là ngọn đuốc dẫn lối trên mọi hành trình. Dưới tầm nhìn chiến lược và sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương cùng các đối tác, chương trình tin rằng, “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh” sẽ tiếp tục là một chương trình tiên phong, mở ra những chân trời mới và đóng góp vào việc xây dựng Khánh Hòa trở thành một đô thị hiện đại, một điểm đến du lịch và đầu tư hấp dẫn trên bản đồ quốc tế.

ỨNG DỤNG CỦA CÔNG NGHỆ TRONG HỌC TẬP.

Trong thời đại thông tin số, công nghệ đã trở thành một phần không thể tách rời của quá trình học tập, mở ra những cánh cửa mới và không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục. Chương trình “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh” chứng kiến sự biến đổi mạnh mẽ khi tích hợp công nghệ vào việc học tiếng Anh, qua đó thúc đẩy sự tiếp cận và học tập không giới hạn. Sự ra đời của ứng dụng “EZ English” vào ngày 28/02/2023 với đa dạng khoá học chia theo nhiều cấp độ cùng bài giảng sinh động và trò chơi luyện tập phù hợp cho nhiều lứa tuổi và nhiều đối tượng ngành nghề đã đem đến một phương pháp học mới mẻ, linh hoạt và hiện đại.

Hình: App Ez English – Ứng dụng của công nghệ trong học tập.

Với sự hỗ trợ của công nghệ, chúng ta đang chứng kiến sự chuyển mình của giáo dục tiếng Anh tại Khánh Hòa, không chỉ trong cách thức học mà còn trong việc tạo dựng một tầm nhìn mới, một cách tiếp cận mới về việc học và ứng dụng ngôn ngữ trong cuộc sống hàng ngày. Đây là bước đột phá trong việc học tiếng Anh, không chỉ giúp người dân Khánh Hòa tiếp cận với ngôn ngữ một cách dễ dàng mà còn tạo điều kiện cho việc tự học mọi lúc, mọi nơi, phá vỡ mọi rào cản về thời gian và không gian.

THÍCH ỨNG – BỨT PHÁ MỌI GIỚI HẠN.

Cùng kiến tạo với khát vọng vươn xa. Bản lĩnh chinh phục thử thách, phụng sự cộng đồng. Vì một Khánh Hòa phát triển, vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người. Chương trình tin rằng, trong tương lai không xa, Khánh Hòa sẽ trở thành một trong những tỉnh thành đi đầu trong việc sử dụng tiếng Anh rộng rãi ở cộng đồng, góp phần vào việc thu hút và phát triển du lịch, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Đây không chỉ là mục tiêu của chương trình mà còn là cam kết đối với sự nghiệp giáo dục và phát triển của tỉnh nhà.

Hình: Cuộc thi “Sing 2 Shine”.

Hình: Cuộc thi “Đấu Trường 100”.

Hình: Cuộc thi “Rung Chuông Vàng”.

Hình: Cuộc thi “English Speaking Event”.

Chúng ta có thể tự hào về những gì đã đạt được, nhưng hành trình vẫn còn dài và đừng ngừng đặt ra những mục tiêu mới, những thách thức mới để chinh phục. Mỗi bước đi, dù nhỏ bé, đều là một phần của hành trình tạo nên những dấu ấn lớn, định hình nên tương lai phát triển của Khánh Hòa.

Với niềm tin và sự quyết tâm không ngừng, chương trình mong muốn mỗi người dân Khánh Hòa sẽ là đại sứ văn hóa, là cầu nối hợp tác quốc tế, là nguồn cảm hứng cho thế hệ tương lai, và cùng nhau xây dựng một Khánh Hòa “Vươn Xa” trên bản đồ thế giới.

Bài liên quan